Trường Đại học Hồng Đức: Nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng học bạ đến hết ngày 18/7 - Tăng cơ hội vào Đại học cho thí sinh

5/25/2023 3:03:11 PM
Năm 2023, Trường Đại học Hồng Đức đưa ra nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau nhằm tuyển chọn được các học sinh có đủ năng lực học tập cũng như tăng thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Trong đó, xét tuyển theo học bạ THPT là phương thức tuyển sinh được đông đảo thí sinh, phụ huynh quan tâm với nhiều ưu điểm. Với hình thức xét tuyển học bạ, thí sinh được dựa trên kết quả học tập đã có (kết quả cả 3 năm THPT, hoặc kết quả một số học kỳ nhất định, hoặc kết quả của năm lớp 12) để chọn tổ hợp xét tuyển có tổng điểm cao nhất nên tiện lợi và chủ động hơn. Bên cạnh đó phương thức xét tuyển này còn có ưu điểm hồ sơ thủ tục đơn giản, linh hoạt về thời gian và hình thức nộp.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202305/Images/1-20230524091316-e.jpg

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp của phụ huynh và học sinh về phương thức xét tuyển bằng học bạ của Trường Đại học Hồng Đức.

Câu 1: Em muốn xét tuyển vào Trường Đại học Hồng Đức bằng hình thức xét tuyển học bạ, hồ sơ xét tuyển bao gồm những gì?

Trả lời:  Hồ sơ ĐKXT bằng phương thức sử dụng kết quả học tập ở THPT (học bạ) gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu Phụ lục 2), thí sinh truy cập theo địa chỉ: http://tuyensinh.hdu.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2023-101524.html để tải mẫu về;

- Bản sao học bạ THPT;

- Bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2023/bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023;

- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

- 01 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

Câu 2: Trường Đại học Hồng Đức có nhận đăng ký xét tuyển học bạ bằng hình thức trực tuyến không?

Trả lời: Trường Đại học Hồng Đức nhận đăng ký xét tuyển học bạ bằng đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Câu 3: Đăng ký xét tuyển bằng học bạ vào Trường Đại học Hồng Đức thì được đăng ký tối đa bao nhiêu ngành?

Trả lời: Thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành khác nhau không hạn chế về số lượng, nhưng phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Câu 4: Em thi tốt nghiệp THPT tổ hợp KHTN, em có được xét tuyển học bạ bằng điểm tổ hợp KHXH không?

Trả lời: Xét tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả học tập ở THPT (xét bằng học bạ), thí sinh có thể xét bằng tất cả các tổ hợp.

Câu 5: Em muốn nộp lệ phí xét tuyển bằng học bạ thì nộp như thế nào?

Trả lời: Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường (phòng 201 – Nhà điều hành – Trường ĐHHĐ) hoặc có thể chuyển khoản vào số tài khoản của nhà trường: 50110000882810 – Ngân hàng BIDV, thí sinh ghi rõ họ tên và nội dung chuyển khản.

Câu 6: Thời gian nhà trường nhận đăng ký xét tuyển bằng học bạ? Làm thế nào để thí sinh biết Nhà trường đã nhận được hồ sơ xét tuyển gửi qua đường bưu điện?

Trả lời: Thời gian nhà trường nhận đăng ký xét tuyển bằng học bạ: 06/3-18/7/2023; Để thí sinh biết Nhà trường đã nhận được hồ sơ xét tuyển gửi qua đường bưu điện hay chưa thì thí sinh phải đăng ký với bưu điện thủ tục báo phát, trường hợp thí sinh không đăng ký thủ tục báo phát có thể truy cập theo địa chỉ: http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham, sau đó nhập mã bưu phẩm và tìm kiếm.

(theo hdu.edu.vn)

Tin liên quan